วันอังคารที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ประวัติซูชิ

*ซูชิ* (ญี่ปุ่น
: 寿司 sushi ซุชิ  และมีการเขียนหลายแบบ ได้แก่ すし、鮨、鮓、寿斗、寿し、壽司 ?) หรือ *ข้าวปั้นมีหน้า* เป็นอาหารญี่ปุ่น
 ที่ข้าวมีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู
 และกินคู่กับปลา เนื้อ หรือ ของคาวชนิดต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น ซูชิมักจะหมายถึงอาหารที่มีส่วนประกอบของ ซูชิเมะชิ (寿司飯, ข้าวที่ผสมน้ำส้มสายชู) และมีหน้าแบบต่างๆเป็นหน้า ที่นิยมได้แก่ อาหารทะเล ผัก
 ไข่ เห็ดเนื้อที่นำมาใช้อาจจะเป็นเนื้อดิบ หรือ เนื้อที่ผ่านกระบวนการทำอาหารแล้ว สำหรับในประเทศอื่น และซูชิส่วนใหญ่มักใส่วาซาบิ บนข้าวเพื่อให้ได้ความอร่อยมากยิ่งขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น